“VĂN HÓA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP”

HTX CẦN GIỜ TƯƠNG LAI
0

Tư vấn hỗ trợ:

0353 673 763
“VĂN HÓA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP”
Ngày đăng: 1 tháng

 

Nhằm nâng cao nhận thức của các chủ thể trong chuỗi giá trị nông nghiệp, SAFEGRO – Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển đã phối hợp với Cục chất lượng, Chế biến và phát triển thị trường tổ chức Hội thảo với nội dung “Văn hóa an toàn thực phẩm trong các chuỗi giá trị nông nghiệp” cho tất cả các chủ thể tham gia Dự án, trong đó có chủ thể Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai.

Hội thảo có sự tham gia của tất cả các cơ quan, đơn vị có liên quan, hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Sở An toàn thực phẩm, các trường Đại học (Đại học Nông Lâm, Đại học Bình Dương, Đại học Công thương thành phố Hồ Chí Minh), các Công ty sản xuất, các Trung tâm kiểm nghiệm và các chủ thể tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp của Dự án SAFEGRO.


     

Hợp tác xã Cần Giờ tương lai tham gia hội thảo

Chương trình Hội thảo kéo dài trong 01 ngày đã cung cấp cho các đại biểu tham dự các kiến thức về chiến lược để cải thiện thực hành về An toàn thực phẩm, về việc thúc đẩy hợp tác và sự cam kết đối với các tiêu chuẩn an toàn, từ đó góp phần cải thiện tính bền vững và hiệu quả của chuỗi giá trị nông nghiệp đang thực hiện. Với các chuyên gia về an toàn thực phẩm đang công tác tại các trường Đại học lớn như trường Đại học Guelph, trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ các kinh nghiệm, các nghiên cứu về an toàn thực phẩm, về văn hóa an toàn thực phẩm và các mối quan hệ với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong và ngoài nước.

 

Trước đó, Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai đã nhất quán phương châm hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình luôn dựa trên tiêu chí về an toàn thực phẩm là chính. Sau khi tham gia Hội thảo, tập thể lãnh đạo Hợp tác xã tiếp tục nêu cao tinh thần đó, luôn đặt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu thông qua văn hóa an toàn thực phẩm: Hợp tác xã đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn bộ nhân viên theo từng tháng, quý, năm với nhiều hình thức khác nhau để mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra thực phẩm an toàn và cam kết thực hiện; xác định các mối nguy về an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất và đưa ra các biện pháp phòng ngừa; tạo môi trường làm việc luôn sạch sẽ, vệ sinh, không có các yếu tố gây ô nhiễm, nhiễm khuẩn thực phẩm…Nói một cách dễ hiểu là tất cả mọi người trong HTX đều tự hào về sản phẩm mình làm ra.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline