Tổng quan

HTX CẦN GIỜ TƯƠNG LAI
0

Tư vấn hỗ trợ 24/7:

0353 673 763
Tổng quan
Ngày đăng: 4 năm trước

Cần Giờ là Huyện ngoại thành ven biển về hướng đông nam của thành phố và đồng thời là huyện duy nhất giáp biển của TP HCM. Giao thông hàng hải khá thuận lợi, liên kết các tỉnh thành lân cận bởi phà Bình Khánh – Nhà Bè và tuyến giao thông đường biển Vũng Tàu – Cần Giờ cũng đã được đưa vào khai thác. Được thiên nhiên ưu ái với khoảng 20 km đường bờ biển và vô số các hệ sinh thái động, thực vật. Khu rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới vào ngày 21/01/2000. Cùng với khu du lịch sinh thái Vàm Sát là nơi được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) công nhận là 1 trong 2 khu du lịch sinh thái bền vững của thế giới tại Việt Nam năm 2002. Nền kinh tế xanh dựa trên khai thác du lịch xanh - mô hình Du lịch sinh thái. Ta có thể nhìn thấy được tương lai phát triển vượt bậc của vùng đất là một trong những khu du lịch trọng điểm Miền Nam này.

                                                                                                                       Ảnh nguồn vnexpress.net

 Ảnh chụp tại Đảo Khỉ

Khu du lịch Vàm Sát nhìn từ trên cao.

 

Du lịch sinh thái đang là hình thức du lịch được quan tâm nhất hiện nay- một hình thức du lịch dựa vào thiên nhiên nghĩa là khai thác thiên nhiên phải đi đôi với bảo tồn, gắn với bản sắc văn hóa địa phương cùng sự tham gia của cộng đồng cho sự phát triển bền vững. Thỏa mãn các tiêu chí ấy, Hợp Tác Xã Cần Giờ Tương Lai đã liên kết với các Công ty du lịch, làm đại lý du lịch tổ chức các tour du lịch dã ngoại tại các điểm du lịch, khu di tích lịch sử và tổ chức du lịch sinh thái tại các khu đất có ao, đìa, đầm, đập nuôi trồng thủy sản của Hợp Tác Xã quản lý hoặc liên kết với các hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giờ.

 

Theo thông tin mới nhất từ trang VN Express về ý tưởng quy hoạch Huyện Cần Giờ thành 3 khu chức năng của công ty Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (Nhật Bản) - đơn vị đạt điểm cao nhất được hội đồng đánh giá tuyển chọn và UBND TP HCM thông qua. Ba khu vực chức năng gồm: Khu đô thị vệ tinh, Khu bảo tàng sống - khu dự trữ sinh quyển và Khu đô thị sinh thái du lịch. Theo đó, khi kết hợp 3 khu chức năng này Cần Giờ sẽ thành khu đô thị tự cung tự cấp, hòa hợp với thiên nhiên và con người, cái mới và cái cũ cùng tồn tại. Và một tuyến đường trên cao nối từ cầu Cần Giờ đến khu đô thị du lịch biển cũng dự kiến được đưa vào quy hoạch.

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline