Về chúng tôi

HTX CẦN GIỜ TƯƠNG LAI
0

Tư vấn hỗ trợ 24/7:

0353 673 763
Về chúng tôi

LỜI NÓI ĐẦU

Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại, dịch vụ, du lịch – Đầu tư và Xây dựng Cần Giờ Tương Lai được thành lập và công nhận theo Giấy chứng nhận đăng ký số: 0315598270, đăng ký lần đầu ngày 24 tháng 01 năm 2019, đăng ký thay đổi lần thứ 2: ngày 31 tháng 03 năm 2021, địa chỉ trụ sở chính hoạt động tại: 310 Tổ 18, ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Hợp tác xã có vốn Điều lệ 8 tỷ đồng Việt Nam, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và dịch vụ du lịch. Chúng tôi hiện nay đã xây dựng 01 cơ sở chế biến các loại cá khô công suất 2 tấn/ngày; 01 cơ sở chế biến tổ chim yến công suất 3 kg/ngày; 03 điểm trưng bày giới thiệu và kinh doanh sản phẩm.

Qua quá trình hoạt động, Hợp tác xã đã xây dựng được chuỗi liên kết cung ứng và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp với các hộ dân sản xuất nông sản “sạch” (không dư lượng kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng trong ngành thực phẩm và đã xây dựng được thương hiệu các sản phẩm đặc sản của Cần Giờ). Vì vậy, để phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mô hình kinh tế tập thể tạo nên chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản tạo ra sản phẩm chất lượng, sạch theo tiêu chuẩn VietGAP mà người tiêu dùng đang hướng tới và sử dụng. Đồng thời, qua đó cung ứng cho ngành thương mại, dịch vụ, du lịch có điều kiện phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung và huyện Cần Giờ nói riêng. Mặt khác, mô hình kinh tế tập thể thu hút được lực lượng lao động nhàn rỗi ở nông thôn tham gia, nhằm góp phần cho công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Qua đó, Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai với mong muốn mang những sản phẩm đặc sản của huyện Cần Giờ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng cho người tiêu dùng sử dụng. Một lần nữa Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai rất mong được quý khách hàng hợp tác và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản mà Chúng tôi sản xuất./.

PHẦN A: TÌNH HÌNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN HUYỆN CẦN GIỜ                                  

I. Tình hình phát triển nuôi trồng thủy sản:

Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía Đông Nam của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 50 km. Huyện Cần Giờ bao gồm thị trấn Cần Thạnh và 6 xã: Bình Khánh, An Thới Đông, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Long Hòa và Thạnh An. Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố được bao quanh bởi hệ thống sông ngòi dày đặt, rất thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy hải sản. Trong những năm qua, nghề nuôi trồng thủy sản của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của huyện Cần Giờ nói riêng không ngừng phát triển nhanh chóng với đối tượng nuôi tôm sú, tôm thẻ, cá Bóp, cá Dứa…cho hiệu quả tương đối cao. Những năm gần đây, nghề nuôi thủy sản của huyện đang trên đà phát triển, năm sau cao hơn năm trước không những về diện tích mặt nước, sản lượng và năng suất nuôi mà còn những thử thách về ô nhiễm môi trường, thời tiết, dịch bệnh, giá cả thấp…ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất của người dân. Thấy được những khó khăn đó, chính quyền địa phương đã vận động, tổ chức cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản liên kết thành lập Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản, tổ chức tập huấn, hội thảo, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

II. Tổ hợp tác Cầu Bà Chín – tiền thân của Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai:

Tổ hợp tác Cầu Bà Chín được thành lập năm 2012 với 09 tổ viên do ông Phan Văn Chính làm tổ trưởng, diện tích sản xuất 12,1 ha chủ yếu là đối tượng con tôm sú, thẻ chân trắng. Trong những năm đầu mới hoạt động, do chuyển đổi từ mô hình sản xuất quảng canh sang mô hình Bán thâm canh, nuôi theo hướng VietGAP nên bà con nông dân trong tổ hợp tác chưa có nhiều kinh nghiệm, hiệu quả sản xuất chưa cao. Sau một thời gian áp dụng mô hình sản xuất mới, đồng thời được sự quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn của các cấp chính quyền mà từ đó hoạt động sản xuất của Tổ hợp tác ổn định hơn, kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn, cho năng suất và giá trị cao hơn so với phương thức nuôi thông thường. Bình quân mỗi năm Tổ hợp tác Cầu Bà Chín thu lợi nhuận trên 3 tỷ đồng, góp phần cải thiện đời sống của tổ viên, là Tổ hợp tác nhiều năm liền được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân huyện.

 

PHẦN B: THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ NN – TM, DV, DL – ĐT & XD CẦN GIỜ TƯƠNG LAI

I. Cơ sở để thành lập:

Tổ hợp tác Cầu Bà Chín qua nhiều năm tổ chức hoạt động đang dần lớn mạnh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tại địa phương, luôn là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật nuôi mới vào sản xuất. Tuy nhiên, với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị của huyện Cần Giờ thì vấn đề về tạo dựng chuỗi liên kết trong cung ứng vật tư nông nghiệp, hàng hóa, dịch vụ để cung cấp sản phẩm sạch, xanh, chất lượng phục vụ người tiêu dùng là mục tiêu hàng đầu.

Nắm được yêu cầu đó, Hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại, dịch vụ, du lịch – Đầu tư và Xây dựng Cần Giờ Tương Lai được thành lập với tiền thân là Tổ Hợp tác Cầu Bà Chín nhằm để phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc tạo nên chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu sản phẩm chất lượng, sạch theo tiêu chuẩn VietGAP mà người tiêu dùng đang hướng tới. Đồng thời, qua đó cung ứng cho ngành thương mại, dịch vụ, du lịch có điều kiện phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Cần Giờ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra. Mặt khác, mô hình kinh tế tập thể thu hút được lực lượng lao động nhàn rỗi ở nông thôn tham gia, nhằm góp phần cho công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại, Dịch vụ, Du lịch – Đầu tư và Xây dựng Cần Giờ Tương Lai được thành lập và công nhận đi vào hoạt động kinh doanh từ tháng 1/2019 cho đến nay.

II. Giới thiệu Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai:

1. Tên Hợp tác xã:

- Tên Hợp tác xã viết bằng tiếng việt: HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP - THƯƠNG MAI, DỊCH VỤ, DU LỊCH - ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CẦN GIỜ TƯƠNG LAI.

- Tên Hợp tác xã viết bằng tiếng nước ngoài: THE COOPERATIVE OF AGRICULTURE,TRADING SERVICES, TOURISM AND CONSTRUCTION SERVICES IN CAN GIO’S FUTURE.

- Tên Hợp tác xã viết tắt: HTX CẦN GIỜ TƯƠNG LAI

2. Địa chỉ: số 310 Tổ 18 ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Số lượng thành viên:      người. 

4. Ngành nghề sản xuất kinh doanh:

Hợp tác xã hoạt động trên tất cả các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, đầu tư và xây dựng nhưng chủ yếu hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản.

III. Cơ cấu tổ chức Hợp tác xã:

1. Tổ chức bộ máy của hợp tác xã:

1.1. Thành viên Hội đồng quản trị:

- Ông Nguyễn Thanh Đạm              - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (đến 12/8/2019).

- Ông: Huỳnh Văn Thanh                - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (từ 13/8/2019 đến nay).

- Bà: Bùi Thị Nghĩa Bình                 - Thành viên.

- Bà: Phạm Thị Thùy Trang             - Thành viên.

- Bà: Nguyễn Ngọc Hiền                 - Thành viên.

- Ông Nguyễn Trung Hiền               - Thành viên.

1.2. Ban Giám đốc:

- Ông: Huỳnh Văn Thanh                - Giám đốc.

- Bà: Bùi Thị Nghĩa Bình                 - Phó giám đốc.

1.3. Ban kiểm soát:

- Bà: Nguyễn Thị Nhiệm                 - Trưởng ban.

- Ông: Lê Hoài Linh                        - Kiểm soát viên.

- Bà: Trần Thị Hướng                     - Kiểm soát viên.

2. Các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ:

- Phòng Kinh doanh.

- Phòng Kế hoạch – Tài chính.

- Phòng Kỹ thuật.

- Phòng Thông tin và tuyên truyền.

3. Các trụ sở làm việc và cơ sở sản xuất, kinh doanh:

- Trụ sở chính: số 310, Tổ 18, ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

- Chi nhánh 1: Số 226, Tổ 16, ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

- Chi nhánh 2: số 773, ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

PHẦN C: CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ SẢN XUẤT CỦA HỢP TÁC XÃ

I. Mục tiêu, nhiệm vụ chung:

Nhằm phát triển mô hình kinh tế tập thể theo định hướng chung gắn kết chặt chẽ với ngành nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở địa phương.

Tạo nên chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm trong ngành sản xuất nông nghiệp giữa người dân với Hợp tác xã và các tổ chức kinh tế khác theo hướng bền vững, đảm bảo quyền và lợi ích giữa các bên khi tham gia.

Góp phần triển khai thực hiện Đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Bình Khánh nói riêng và Đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Cần Giờ nói chung.

Đảm bảo hiệu quả cao và bền vững đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã trong năm và những năm tiếp theo.

Thúc đẩy kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển ổn định, bền vững, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lực lượng lao động nhàn rỗi, học sinh, sinh viên tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm.

II. Các hoạt động sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã:

Các hoạt động không những góp phần vào việc phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động mà hoạt động của HTX còn gắn với các quá trình triển khai thực hiện những chương trình, dự án phát triển cộng đồng như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, dạy nghề,…góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

1. Điạ điểm 226, tổ 16, ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ

Thực hiện chức năng hoạt động các dịch vụ liên quan đến Bất động sản và kinh doanh, quảng bá hình ảnh, tiêu thụ các sản phẩm của Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai.

 2. Địa điểm 310, tổ 18, ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ

Trụ sở chính, văn phòng giao dịch của Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai cũng là nơi trưng bày, tiêu thụ các sản phẩm của Hợp tác xã như: Yến, các loại khô cá, xoài cát Cần Giờ. Đồng thời là nơi thực hiện các giao dịch hợp tác, hợp đồng sản xuất của Hợp tác xã.

 3. Địa điểm số 773, ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ

Là nơi sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm của Hợp tác xã theo tiêu chuẩn HACCP, An toàn vệ sinh thực phẩm:

- Tổ yến thô và các sản phẩm về yến.

- Khô các loại: khô cá Dứa, tôm thẻ 1 nắng, tôm sú 1 nắng, cá Chim, khô cá Rô Phi, khô cá lưỡi Trâu, khô cá Đù, khô cá Đổng...

- Xoài cát Cần Giờ (theo mùa).                                      

- Cá Dứa Tươi, tôm thẻ tươi, tôm sú tươi, Cua...

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 Hợp tác xã Cần giờ Tương Lai

 Địa chỉ: 310, đường Rừng sác, ấp Bình Thuận, xã Bình khánh, huyện Cần Giờ, Tp.HCM

 Điện thoại: 0983.0984.34 - 028.3620.3646.

Chia sẻ:
Zalo
Hotline